Cách khử mùi hôi trong tủ lạnh

Tủ lạnh là vật dụng rất phổ biến trong mỗi ngôi nhà Việt hiện nay vì những tiện ích của nó trong sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, vì nhiều nguyên nhân khác nhau nên tủ lạnh. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những cách khử mùi hôi trong tủ lạnh đơn giản và hiệu quả.

Sử dụng vỏ chanh, cam, quýt để khử mùi hôi

Tủ lạnh mang lại rất nhiều tiện ích trong sinh hoạt hằng ngày, thế nhưng đồ vật này rất dễ bị mùi hôi khó chịu vì đựng rất nhiều loại thức ăn với nhiều loại mùi khác nhau. Một khi tủ lạnh đã bị ám mùi thường rất kho xử lý bởi vì tủ lạnh được thiết kế kín, không thoáng thoáng và dễ tích tụ mùi. Dưới đây là một số cách để khử mùi hôi trong tủ lạnh vừa dễ dàng, nhanh chóng lại an toàn cho sức khỏe cho những thành viên trong gia đình bạn.

>>>Click xem thêm: Bộ bàn ghế sofa phòng khách giá rẻ

Sau khi ăn xong các loại quả như chanh, cam hay quýt, bạn đừng vội vứt những loại vỏ này đi vì chúng có công dụng rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi tủ lạnh. Những tinh dầu tự nhiên có trong vỏ các loại quả này có mùi thơm rất dễ chịu nên có thể át đi những mùi hôi khó chịu bám trong tủ lạnh.

Vỏ cam, vỏ chanh có tác dụng khử mùi hôi tủ lạnh rất tốt

Vỏ cam, vỏ chanh có tác dụng khử mùi hôi tủ lạnh rất tốt

Cách sử dụng vỏ các loại quả này để khử mùi trong tủ lạnh rất đơn giản, bạn chỉ cần lau khô và để vỏ cam, chanh, quýt,… ở một góc trong tủ lạnh và những nguyên liệu này sẽ tự phát huy công dụng của nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt lát chanh tươi và để trong tủ lạnh để khử những mùi hôi tủ lạnh.

Sử dụng khăn bông để khử mùi hôi trong tủ lạnh

Một trong những vật dụng bạn ít ngờ tới nhưng lại có công dụng hiệu quả trong việc khử mùi hôi trong tủ lạnh. Trên thực tế, vải bông có tính chất hút ẩm nên phát huy hiệu quả rất tốt trong việc hấp thụ những mùi thức ăn khó chịu.

>>> Xem thêm: Thiết kế phòng khách ngồi bệt

Cách thực hiện phương pháp này cũng không có gì phức tạp, bạn chỉ cần đặt khăn bông ở ngăn trên cùng của tủ và để khăn hút mùi hôi trong tủ. Sau một thời gian sử dụng, bạn lấy khăn ra và giặt sạch, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và tiếp tục sử dụng. Khăn bông với cấu tạo hút ẩm và không khí khô trong tủ lạnh sẽ hút những mùi hôi do thức ăn bảo quản lâu ngày trong tủ rất tốt.

Khăn bông có tính chất hút ấm, sử dụng khử mùi hôi tủ lạnh rất hiệu quả

Khăn bông có tính chất hút ấm, sử dụng khử mùi hôi tủ lạnh rất hiệu quả

Khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng than củi

Chắc hẳn bạn đã nghe đến phương pháp xử lý cơm nấu bị khê bằng cách đặt một hòn than củi rửa sạch vào nồi cơm để khư mùi cháy. Tương tự như vật, than củi có phát huy công dụng đối với việc hút những mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh.Bạn có thể sử dụng than củi đã nghiền nhỏ, đặt trong túi vải thô và để trong tủ lạnh để khử mùi hôi. Sau một tháng, bạn thay túi than mới, những mùi thức ăn lâu ngày bám trong tủ lạnh sẽ nhanh chóng bị lấy đi dễ dàng và triệt để.

Than củi có tác dụng không ngờ trong việc giúp tủ lạnh sạch mùi hôi khó chịu

Than củi có tác dụng không ngờ trong việc giúp tủ lạnh sạch mùi hôi khó chịu

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng than hoạt tính để khử mùi hôi, vừa giúp lấy đi mùi hôi khó chịu lại vừa không ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng của thức ăn trong tủ lạnh.

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh để tủ lạnh ít bị mùi

Đối với những thức ăn thừa sau bữa ăn, bạn nên cho vào những hộp kín để bảo quản để vừa không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm lại không gây ra mùi khó chịu trong tủ lạnh. Những loại quả có mùi nồng và đặc trưng như sầu riêng, mít, chuối,…cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mùi khó khử trong tủ lạnh nếu như bạn không bọc cẩn thẩn trước khi bảo quản.

Bảo quản thức ăn đúng cách là một trong những phương pháp giảm bớt mùi hôi trong tủ lạnh

Bảo quản thức ăn đúng cách là một trong những phương pháp giảm bớt mùi hôi trong tủ lạnh

Đối với rau xanh tươi sống, mặc dù bình thường rau không gây ra mùi trong tủ lạnh nhưng nếu bạn để rau ướt trong tủ thì hậu quả sẽ thật thảm hại và gây mùi hôi khó chịu.

Những cách khử mùi hôi trong tủ lạnh được gợi ý trong bài viết vừa đơn giản, hiệu quả lại không gây hại đến sức khỏe của gia đình bạn. Áp dụng ngay những mẹo hữu ích này cho chiếc tủ lạnh nhà bạn nhé!

>>> Cập nhật ngay: Tổng hợp +55 các mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp từ đơn giản đến phức tạp

bài viết khác