“Choáng ngợp” với các mẫu vách ngăn phòng khách và cầu thang hiện đại

Vách ngăn phòng khách và cầu thang là vật dụng không thể thiếu trong nhiều thiết kế nhà có cầu thang lộ cạnh không gian tiếp khách. Cùng Nội thất Toàn cầu “điểm danh” một số mẫu thiết kế vách ngăn đẹp nhất cho vị trí này nhé

Vách ngăn phòng khách và cầu thang dạng lam gỗ

Vách ngăn dạng lam gỗ khá phổ biến trong thiết kế nhà, đặc biệt là thiết kế căn nhà rộng, biệt thự. Kết cấu vách ngăn dạng này thường gồm các thanh gỗ hoặc cột gỗ xếp thành một hàng dọc theo cầu thang để ngăn cách không gian với phòng khách. Căn phòng khách với vách ngăn lam gỗ sẽ mang lại cảm giác ấm cúng, vững chãi và an tâm cho bạn cũng như các vị khách đến thăm.

Vách ngăn dạng phòng khách và cầu thang dạng lam gỗ cứng cáp

Nếu bạn muốn một vách ngăn lam gỗ trông “phá cách” hơn, hãy chọn loại có thiết kế thêm các ô để đựng chậy cây nhỏ trang trí hay bình hoa. Vách ngăn của bạn trông sẽ sinh động hơn nhiều với những món đồ trang trí nho nhỏ này.

"Phá cách" vách ngăn phòng khách và cầu thang

Vách ngăn phòng khách và cầu thang dạng hoa văn

Hoa văn trên tấm vách ngăn phòng gỗ cũng có thể là một trong những điểm nhấn cho không gian tiếp khách của bạn. Chẳng cần đến những tiểu cảnh nên thơ hay chiếc tủ tường cồng kềnh tốn diện tích, mẫu vách ngăn này hoàn toàn có thể khiến cho căn nhà của bạn trở nên hài hòa hơn, đẹp và lạ mắt hơn với những họa tiết trang trí hình hoa, lá, cây, tranh khắc, ô hình… Bạn cũng không phải lo lắng về việc tầm nhìn trong không gian bị giới hạn bởi hầu hết các mẫu vách ngăn gỗ hoa văn đều có rất nhiều khe trống. Điều này sẽ giúp tầm nhìn của bạn không bị cắt ngắn và cũng đảm bảo độ thông thoáng cho không gian phòng khách và cầu thang.

Vách ngăn phòng khách và cầu thang dạng hoa văn nhẹ nhàng

Vách ngăn phòng khách và cầu thang dạng hoa văn kết hợp ô kệ

Vách ngăn phòng khách và cầu thang dạng kệ gỗ

Mẫu vách ngăn gỗ này không chỉ đóng vai trò phân cách không gian hai phòng và trang trí, mà nó còn là nơi chứa đồ lý tưởng cho căn nhà. Chiếc kệ được thiết kế riêng biệt với những ngăn nhỏ để đựng sách, vài vật trang trí như bình hoa, tượng, chậu cây cảnh nhỏ… hoặc mộ chiếc kệ cỡ lớn để được tivi sẽ tạo ra sự tiện dụng lớn cho bạn. Bạn vừa có được nơi bày các đồ vật, vừa tận dụng kệ như là vách ngăn không gian để đảm bảo riêng tư cho các khu vực phía sau kệ.

Sử dụng kệ để sách làm vách ngăn phòng khách và cầu thang

"Xanh hóa" không gian nhà bằng vách ngăn phòng khách và cầu thang dạng kệ đựng cây cảnh

Vách ngăn phòng khách và cầu thang dạng kệ để tivi

Để giảm đi số lượng những bức tường kín như bưng và cứng nhắc trong ngôi nhà của bạn, việc sử dụng vách ngăn phòng khách và cầu thang là một giải pháp phổ biến trong phong cách trang trí nội thất hiện đại. Vách ngăn gỗ tại vị trí này cũng giúp cho phòng khách của bạn trở nên tinh tế và ấn tượng hơn nhiều. Bạn nên lựa chọn những mẫu thiết kế hài hòa với bài trí và màu sắc ngôi nhà để đảm bảo được thẩm mỹ chung.

 

Xem thêm bài viết:

Vách ngăn phòng – Điển nhấn thị giác cho căn phòng đẹp như mơ

Chọn lựa mẫu hoa văn đẹp trang trí vách ngăn gỗ nhà bạn

27 mẫu thiết kế vách ngăn phòng đẹp “hút hồn”

bài viết khác