Gỗ hương vân là gì?

Cái tên gỗ hương vân có thể đã khá quen tai đối với nhiều người, tuy nhiên để phân biệt được thì chắc chủ yếu là những người có kinh nghiệm, hoạt động trong nghề gỗ với biết được. Đứng trước quá nhiều sự lựa chọn về các chất liệu gỗ mà không biết đâu mới là gỗ hương vân chuẩn nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho độc giả những kiến thức cơ bản về đặc điểm cũng như những giá trị sử dụng của loại gỗ này để có thể tìm mua được những sản phẩm chất lượng.

Xem thêm:

1. Những đặc điểm riêng của gỗ hương vân là gì?

Riêng mới nhắc đến gỗ hương thôi đã là một loạt các kiến thức, để nắm được hết ngần ấy kiến thức quả là không hề dễ dàng gì. Chính vì vậy mà cần phải có sự chắt lọc, cần nắm được những điểm riêng nhất, độc đáo và có điểm nhấn để có thể nhận dạng được một số loại gỗ phổ biến.

Nhắc đến gỗ hương vân, đây là một loại gỗ đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Là loại gỗ thuộc nhóm 1, mang giá trị kinh tế cao.

Gỗ hương vân ngay từ cái tên đã biết được đặc điểm nổi bật nhất của nó là chi tiết vân gỗ. Vân gỗ hương vân là những vân gỗ hết sức độc đáo, đường vân gỗ rất đẹp và tự nhiên, xuất phát từ đặc điểm này mà rất nhiều sản phẩm được chế tác từ gỗ hương vân đều được giữ nguyên trạng thái mộc ban đầu vốn có, không sử dụng thêm lớp phun sơn nào.

Gỗ hương vân để mộc

Gỗ hương vân để mộc

Mùi hương dịu nhẹ, có thể so với một số loại gỗ nhác, đặc biệt là gỗ giáng hương nhưng bù lại đó là sự cứng cáp, bền dẻo của chất gỗ, thớ gỗ chắc nịch. Khi nó được sử dụng mà không thêm một hóa chất nào càng làm cho người ta càng thêm ưa chuộng hơn rất nhiều.

Sự kết hợp giữa vân gỗ với chất gỗ và bề mặt láng mịn của gỗ hương vân đã làm nên một mặt hàng thịnh hành, nhất là đối với những chuộng gỗ họ càng yêu thích hơn những vẻ dẹp tự nhiên mà loại gỗ này mang lại.

Rất nhiều các lĩnh vực đã ứng dụng triệt để giá trị mà gỗ hương vân có, phát huy được sự nổi trội cũng như cho thấy được rõ rằng tại sao nó lại được thịnh hành trên thị trường, tại sao đây lại là một loại gỗ quý hiếm và đắt đỏ.

2. Giá trị sử dụng của gỗ hương vân

Là một nguồn nguyên liệu quan trọng cho nhiều lĩnh vực khác nhau mà đáng để kể đến nhất là các sản phẩm được tạo ra từ gỗ hương vân trong lĩnh vực nội thất nhà ở. Không còn xa lạ gì khi chúng ta thường xuyên bắt gặp những sản phẩm cao cấp, thời thượng được làm từ gỗ hương vân trong các trung tâm thương mại, tại các cơ sở chuyên về nội thất, tại các căn biệt thự của những gia đình có điều kiện về tài chính…

Sản phẩm đẹp từ gỗ hương vânSản phẩm đẹp từ gỗ hương vân

Những nội thất phổ biến từ gỗ hương vân như bàn ghế, giường tủ, kệ tivi, bình lục trang trí, đồ thờ… Mỗi sản phẩm đều không phải bàn đến chất lượng, cái người ta quan tâm chỉ còn là tính thẩm mỹ của nó. Nếu như để mộc hoàn toàn gỗ hương vân thì tính thẩm mỹ cũng không cần phải bàn đến nữa, bởi lẽ nét đẹp tự nhiên của loại gỗ này đã quá hoàn hảo, tạo cho không gian sống những nét đẹp hấp dẫn thị giác, một không gian vô cùng gần gũi, thân thuộc .

3. Mua nội thất gỗ hương vân ở đâu?

Nhu cầu của người tiêu dùng càng cao, hoạt động  cung cấp theo đó cũng không ngừng được mở rộng. Tùy thuộc vào từng sở thích của mỗi người mà nhu cầu không giống nhau. Song vấn đề quan trọng đặt ra là đâu mới là đia chỉ cung cấp uy tín.

Bàn ghế phòng khách từ gỗ hương vânBàn ghế phòng khách từ gỗ hương vân

Gỗ hương vân là một loại gỗ có gía trị kinh tế cao chính vì vậy mà khách ahfng cần phải cẩn thận hơn, tránh mua phải những sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Để an tâm hơn với sự lựa chọn của mình, nội thất Toàn Cầu – một cơ sở chuyên sản xuất nội thất đồ gỗ, đây sẽ là một địa chỉ mà khách hàng có thể lui tới để tham khảo nhiều hơn về những mẫu mã được làm từ gỗ hương vân với sự đảm bảo về chất lượng cũng như sự hợp lý về giá cả. Nếu như các bạn không biết gỗ hương vân là gì thì đừng lo, dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp của nội thất Toàn Cầu sẽ giúp bạn điều đó. 

Xem thêm:

bài viết khác