Gỗ hương vân nam phi và những thị hiếu của người tiêu dùng

“Gỗ” – chỉ một từ mà khi được đa chiều ra thì nó lại trở thành một  kho tang về các giống, loài phong phú, đa dạng không hề giống nhau. Mỗi một loại gỗ đều mang những điểm riêng biệt, mang những điểm nhấn khác nhau. Trong kho tàng rộng lớn ấy người ta vẫn hay nhắc đến dòng gỗ hương với loại gỗ hương vân nam phi – một loại gỗ quý và có nhiều giá trị từ xưa tới nay. 

Xem thêm:

1. Gỗ hương vân nam phi và những đặc điểm nổi bật

Gỗ được biết đến là một chất liệu truyền thống, từ xa xưa đã rất thôn dụng, việc sử dụng để làm thành những vật dụng trong gia đình đã rất phổ biến, từ những sản phẩm nội thất cho đến những sản phẩm nhỏ nhặt nhất. Ngày xưa thì nguồn nguyên liệu còn dồi dào, người ta thường nói “rừng vàng biển bạc”, nhưng cũng chính vì việc sử dụng, khai thác quá mức mà nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt đi nhanh chóng.

Gỗ hương vân nam phiGỗ hương vân nam phi

Nằm trong danh sách những nguồn nguyên liệu dần vơi đi trong tự nhiên đó chính là gỗ hương vân nam phi. Trước tiên là câu hỏi gỗ hương vân là gỗ gì? Gỗ hương vân là một loại gỗ thuộc dòng gỗ hương, mang đến sự thu hút và ưa chuộng trên thị trường bởi những vân gỗ đẹp, tự nhiên, chất liệu gỗ tốt, bền chắc, được chế tác thàng nhiều sản phẩm khác nhau. Còn về gỗ hương vân nam phi thì gỗ hương vân nam phi hay còn gọi là gỗ nhang đỏ.

gỗ hương vân nam phi với điểm nhấn tự nhiênGỗ hương vân nam phi với điểm nhấn tự nhiên

Tại sao lại có tên là gỗ hương vân nam phi này? Không quá hại não để lý giải điều này, bởi đơn giản chỉ là loại gỗ này mang màu sắc đỏ hơn so với những loại gỗ hương khác. Và đây cũng là một trong những đặc điểm để phân biệt loại gỗ này với những loại gỗ khác.

Xuất phát từ những vùng đất Nam Phi nắng và gió, vùng đất của sự khắc nghiệt về thời tiết nhưng loại gỗ này lại mang những nét rất hấp dẫn giác quan người nhìn. Hấp dẫn với màu sắc đã đành, nó còn hấp dẫn người nhìn bởi mùi hương gỗ đậm, không dịu nhẹ như gỗ hương khác.

Những sản phẩm từ loại gỗ này có thể kể đến các sản phẩm về nội thất như bàn ghế phòng khách, giường tủ, kệ tivi,bàn trà, vách ngăn trong nhà, lục bình… mỗi một sản phầm đều toát lên vẻ sang trọng, trang nhã cho không gian sống của mỗi người tùy thuộc vào sự lựa chọn về phong cách theo đuổi của từng gia chủ dành cho căn nhà của mình.

Nội thất từ gỗ hương vân nam phi Nội thất từ gỗ hương vân nam phi 

Do sự cạn kiệt của nguyên liệu gỗ cùng với giá trị mà loại gỗ hương vân này mang lại mà giá trị của nó cũng khá là đắt đỏ, sản phẩm càng cao cấp, càng hoàn mỹ thì giá cả của nó càng cao. Với vẻ đẹp tự nhiên vốn có và những đặc điểm lôi cuốn thị hiếu người dùng  mà không ít đại gia săn lùng những sản phẩm được làm từ chất liệu này để trang trí cho phần nội thất bên trong của không gian sống, thể hiện đẳng cấp, sự thời thượng của mình qua đó…

Chỉ cần có con mắt thẩm mỹ, lựa chọn chọn mình được những sản phẩm tương xứng với mục đích sử dụng thì những sản phẩm được làm tử loại gỗ ngoại nhập này quả là một quyết định hoàn hảo.

2. Gỗ hương vân nam phi và địa chỉ lui tới đáng tin cậy?

Đã có không ít những sản phẩm được dán tem mac gỗ Nam Phi trong khi đó lại là những sản phẩm được chế tác từ những loại gỗ khác, kém chất lượng và giá trị thấp hơn. Tận dụng sự kém hiểu biết của nhiều khách hàng và mong muốn mang lại nhiều lợi nhuận mà nhiều cơ sở đã bày bán những mặt hàng nhái.

Điều này đã khiến cho người tiêu dùng cần phải cản trọng hơn trong việc lựa chọn địa điểm mua của mình. Để không tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm, công ty cổ phần phát triển nội thất Toàn Cầu – một công ty chuyên sản xuất nội thất uy tín nhiều năm trên thị trường cam kết mang lại cho khách hàng những gì hoàn mỹ nhất với dịch vụ tư vất chuyên nghiệp, nguồn nguyên liệu chất lượng cao, đặc biệt giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Bàn ghế gỗ hương vân nam phi hiện đạiBàn ghế gỗ hương vân nam phi hiện đại

Hãy đến với nội thất Toàn Cầu để có thể tham khảo nhiều hơn về những sản phẩm được làm từ gỗ hương vân nam phi, ngoài ra còn có rất rất nhiều mặt hàng khác cho các bạn có thể chiêm ngưỡng. 

Xem thêm:

bài viết khác