Lưu ý khi chọn tranh thêu treo phòng khách

Phòng khách là một trong những phòng rất quan trọng. Đây là nơi sinh hoạt chung giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, đồng thời đây cũng là nơi tạo những ấn tượng đầu tiên khi những vị khách ghé thăm ngôi nhà của bạn.

Những điểm nhấn từ các đồ vật trang trí nội thất phòng khách cùng với các bày trí đồ đạc sẽ khiến phòng khách gia đình bạn trở nên ấm áp, ấn tượng hơn. Tranh thêu treo phòng khách là một trong những đồ trang trí bạn nên lựa chọn để trang hoàng cho phòng khách gia đình.

Hãy cùng xem có những lưu ý gì khi lựa chọn tranh thêu treo phòng khách nhé! 

Xem thêm: 

 

1. Phân loại tranh thêu treo phòng khách

Tranh thêu hiện đang là một trong những đồ trang trí nội thất phòng khách hiện đại, độc đáo và được nhiều người sử dụng. Tranh thêu phòng khách được chia làm 3 loại chính: tranh thêu truyền thống, tranh thêu chữ thập, tranh thêu 3D-5D.

Tranh thêu truyền thống:

Tranh thêu tay truyền thống là một loại hình thủ công đã có từ rất lâu đời. Tranh được thêu trên rất nhiều loại vải như: vải phi, lụa tơ tằm, vải cotton,… Để có được một bức tranh hoàn chỉnh đòi hỏi rất nhiều công sức của người nghệ nhân, những bức tranh như vậy được thực hiện hoàn toàn thủ công.

Từ việc vẽ mẫu cũng là vẽ tay trên mặt vải, mẫu vẽ được chuyển trên vải chỉ là những nét vẽ chứ không có màu sẵn như mẫu tranh thêu chữ thập. Vì được làm thủ công toàn bộ nên những bức tranh thêu truyền thống thường có giá khá cao so với những loại tranh thêu phòng khách khác.

Bộ tranh thêu truyền thống tứ quý 

Điều làm nên giá trị của những bức tranh thêu phòng khách truyền thống là chỉ màu được nhuộm thủ công từ các loại củ, lá cây thiên nhiên mà không có thêm một thứ hóa chất nào cả. Do đó mà những bức tranh thêu truyền thống thường rất bền màu, không độc hại và luôn được rất nhiều người chọn lựa để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Tranh đồng quê thêu tay truyền thống 

Tranh thêu chữ thập

Tranh thêu chữ thập treo phòng khách được thêu trên loại vải có chất liệu nhựa, vải thêu tranh chữ thập được chia thành những ô đều nhau, mẫu thêu trên vải đã có màu cụ thể, rất dễ dàng cho người thêu tranh. Chỉ thêu tranh chữ thập chủ yếu là chỉ thô với khoảng hơn 400 mã màu với màu sắc đậm nhạt khác nhau.

Bộ tranh thêu chữ thập tứ quý 

Tranh thêu chữ thập Phúc - Lộc - Thọ 

Tranh chữ thêu chữ thập treo phòng khách lấy được thiện cảm của các chị em bởi kỹ thuật thêu tranh không khó. Tuy nhiên loại tranh này lại có một hạn chế là tranh thêu chữ thập không được đa dạng dẫn đến phối màu chỉ thêu đơn điệu, không tự nhiên.

Tranh thêu chữ thập phong cảnh giá 600.000 đồng 

Tranh thêu 3D-5D

Đây là loại tranh thêu treo phòng khách được lai ghép giữa tranh thêu và tranh in. Tranh thêu 3D-5D là loại tranh đẹp, có chiều sâu, màu sắc đa dạng, phong phú, truyền tải được hầu hết những mẫu tranh, ảnh đẹp.

Tranh thêu 3D thiên nhiên 

Tranh thêu 3D Gia hòa vạn sự hưng 

Chất lượng tranh thêu 3D - 5D tương đối bền đẹp như dòng thêu khác nhau, tuy nhiên giá thành của tranh thêu 3D - 5D lại rẻ hơn nhiều so với các loại tranh khác. Hạn chế của tranh thêu 3D – 5D là sự tinh tế trong đường chỉ chưa tô đậm được những chi tiết bức tranh, chất liệu chỉ chưa được cao cấp, tranh dễ bị phai khi giặt.

2. Cách  lựa chọn tranh thêu treo phòng khách

Để chọn được một bức tranh thêu phòng khách phù hợp với nội thất phòng khách gia đình bạn cần chú ý đến rất nhiều yếu tố. Trong đó, cần đặc biệt lưu ý đến những điểm sau:

+ Màu sắc: Trước khi lựa chọn một bức tranh phù hợp điều đầu tiên bạn cần quan tâm là màu sắc của bức tranh. Một bức tranh được coi là phù hợp với nội thất phòng khách phải đáp ứng được sự phù hợp màu sắc với bức tường và không gian phòng khách. Để tạo cho phòng khách sự sáng sủa nhất định, bạn nên chọn những bức tranh thêu treo tường phòng khách có màu sáng, bắt mắt.

Nên chọn những bức tranh có màu sắc tươi sáng 

+ Kích thước: Tùy theo kích thước của phòng khách mà bạn nên chọn cho ngôi nhà những bức tranh thuê treo phòng khách với kích thước khác nhau, sao cho phù hợp nhất với diện tích căn phòng.

Kích thước bức tranh phải phù hợp với diện tích căn phòng 

+ Phong thủy: Những bức tranh thêu phòng khách được lựa chọn để tranh trí nên là những bức tranh phù hợp phong thủy. Tùy theo tuổi, mệnh của chủ nhà mà bạn cần có sự lựa chọn khác nhau về tranh thêu treo phòng khách. Nếu có một chút hiểu biết về kiến thức phong thủy chắc chắn bạn sẽ chọn cho mình được những bức tranh vừa đẹp, sang trọng lại vừa mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Lưu ý về phong thủy khi treo tranh 

Trên đây là tổng hợp cách phân loại tranh thêu treo tường, cách chọn lựa tranh thêu treo phòng khách, mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn lựa được những bức tranh ưng ý.

Xem thêm: 

 

 

bài viết khác