Vách ngăn phòng – Điểm nhấn thị giác cho căn phòng đẹp như mơ

Vách ngăn phòng là một trong những vật dụng thường thấy ở nhiều ngôi nhà, đặc biệt là những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp hoặc những căn hộ thiết kế không gian mở. Đây cũng là sản phấm trang trí tuyệt vời cho căn nhà của bạn thêm phần ấn tượng.

 

Muôn vàn kiểu dáng vách ngăn phòng

Vách ngăn phòng hiện đại là sự kế thừa và phát triển dựa trên ý tưởng về tấm bình phong trước kia. Ngày nay, thay vì 3-5 khung tranh kích thước lớn như bình phong, vách ngăn gỗ được “biến tấu” dưới nhiều kiểu dáng như kệ sách, kệ để tivi, tủ tường… Tùy vào thiết kế căn hộ và sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn được loại vách ngăn phòng phù hợp với không gian ngôi nhà.

Chất liệu được sử dụng tốt nhất cho vách ngăn là gỗ tự nhiên hay công nghiệp, có thể kết hợp thêm với kính thủy tinh để tạo độ rộng rãi cho căn phòng khách. Đây cũng là vật dụng rất hiệu quả khi sử dụng để tiết kiệm diện tích và nới rộng không gian phòng khách nhà bạn.

Vách ngăn phòng dạng kệ sách

“Biến tấu” của vách ngăn phòng

Vách ngăn phòng dạng kệ để tivi

Vách ngăn họa tiết trang trí phòng ngủ

Vị trí nào cho vách ngăn phòng?

Vách ngăn phòng được đặt tại vị trí nào trong ngôi nhà còn tùy thuộc vào mục đích bạn sử dụng nó. Thông thường, vách ngăn phòng gỗ được dùng làm bình phong để ngăn cách giữa không gian các phòng, vừa đảm bảo tính “thoáng” trong tầm nhìn, vừa là nét trang trí đặc biệt cho không gian.

Vách ngăn phòng khách và cầu thang

Đây là một trong những mẫu thiết kế vách ngăn phổ biến hiện nay để thay thế cho bức tường gạch ngăn cách như trong các thiết kế nhà cũ. Vách ngăn có thể được đặt ở vị trí giữa phòng khách và cầu thang lên xuống giữa tầng 1 với tầng 2, hoặc đặt ở vị trí sau cầu thang theo hướng nhìn từ cửa vào. Các mẫu vách ngăn được sử dụng với mục đích này thường được thiết kế dưới dạng bình phong hoa văn, dạng lam gỗ hoặc dạng kệ để sách hoặc cây cảnh tiện dụng.

Vách ngăn phòng dạng bình phong hoa văn

Vách ngăn phòng dạng lam gỗ đơn giản nhưng đẹp

Vách ngăn phòng dạng kệ để cây xanh mát

>>>>>> Xem thêm “Choáng ngợp” với vách ngăn phòng khách và cầu thang

 

Vách ngăn phòng khách và phòng ngủ

Đối với những căn hộ chung cư mini hoặc căn nhà có diện tích nhỏ, phòng ngủ có thể được bố trí ngay cạnh phòng khách. Do vậy, sử dụng một vách ngăn gỗ với những khoảng trống giữa họa tiết hoa văn hoặc giữa những ô kệ sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và thông thoáng hơn là bức tường gạch kín mít. Nếu bạn muốn giữ được không gian riêng tư kín đáo cho phòng ngủ nhưng vẫn không ảnh hưởng đến độ “mở” của thiết kế căn hộ thì những vách ngăn kiểu này sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

Khoảng trống giữa hoa văn trên vách ngăn phòng giúp không gian thông thoáng hơn

Vách ngăn dạng kệ để đồ tạo ra nét riêng tư cho phòng ngủ

>>>>>>> Xem thêm Vách ngăn phòng - “Điểm phân cách” hoàn hảo cho phòng ngủ và phòng khách

 

Vách ngăn phòng khách và phòng bếp

Nếu phòng bếp của ngôi nhà được thiết kế ngay cạnh phòng khách, bạn có thể sử dụng vách ngăn gỗ để phân cách không gian hai phòng mà vẫn có thể quan sát được phòng bếp từ phòng khách và ngược lại.

“Xuyên thấu” tầm nhìn với vách ngăn giữa phòng khách với phòng ăn

Ấn tượng hơn với vách ngăn gỗ giữa phòng khách và phòng ăn cho căn nhà

 

Vách ngăn phòng khách và phòng thờ

Sự riêng tư và kín đáo của phòng thờ là một trong những điểm không thể bỏ qua nếu được bố trí liền kề phòng khách. Chất liệu gỗ của vách ngăn không chỉ tạo cho phòng thờ nét sang trọng, có chút thiêng liêng cổ xưa mà còn giúp điều hòa, lưa thông không khí giữa các phòng để tránh cảm giác bí bách.

Vách ngăn gỗ hoa văn phân cách không gian phòng khách và phòng thờ

Không gian thờ cúng riêng tư hơn với vách ngăn phòng gỗ

 

Xét về góc độ nào đó, có thể khẳng định rằng, vách ngăn phòng gỗ là “cứu cánh” lý tưởng cho những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp hoặc những căn hộ được thiết kế theo phong cách không gian mở không phân phòng. Bạn cũng có thể lựa chọn vật dụng này để nới rộng không gian, tạo ra tầm nhìn thoáng hơn hoặc chỉ đơn giản là để làm đẹp hơn cho căn phòng của mình thay vào sử dụng những bức tường gạch “kín như bưng”. Nội thất Toàn cầu tự tin rằng chúng tôi có thể mang đến một chiếc vách ngăn hoàn toàn phù hợp với căn nhà và sở thích của bạn.

bài viết khác