Thiết kế phòng khách ngồi bệt

Thiết kế phòng khách ngồi bệt là xu hướng thiết kế nội thất mới xuất hiện nhưng đã nhanh chóng được nhiều người ưa chuộng. Cùng tìm hiểu xem thử mẫu bàn ghế này có những ưu nhược điểm gì và phù hợp với không gian phòng khách nào nhé!

Phòng khách ngồi bệt có những ưu điểm gì?

Thiết kế nội thất hiện đại ngày càng có thêm nhiều xu hướng thiết kế đa dạng, phong phú, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Thiết kế nội thất, đặc biệt là nội thất phòng khách không những là đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn bị ảnh hưởng bởi điều kiện lịch sử và các nền văn hóa khác nhau. Thiết kế phong khách ngồi bệt là một trong những phong cách như thế.

Thiết kế phòng khách ngồi bệt cho không gian phòng khách nhẹ nhàng, trang nhã                   Thiết kế phòng khách ngồi bệt cho không gian phòng khách nhẹ nhàng, trang nhã

Phòng khách được thiết kế theo phong cách ngồi bệt là một kiểu kiến trúc đậm chất Á Đông. Có thể dễ dàng nhận thấy xu hướng này ít nhiều ảnh hưởng từ tinh tính trà đạo của đất nước Nhật Bản. Để phục vụ việc thưởng thức trà thanh túy và an nhiên, người Nhật thường lựa chọn những kiểu bàn trà ngồi bệt. Qua thời gian, với sự gia lưu văn hóa giữa các quốc gia, kiểu thiết kế bàn ghế và phòng khách này được lan rồn ra nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước vùng Đông Nam Á.

Thiết kế phòng khách ngồi bệt phụ thuộc lớn và các mẫu bàn ghế trong phòng. Đây chính là đặc điểm nổi bật nhất của phong cách thiết kế này. Cùng với đó là các sắp xếp và trang trí phòng, cách điều chỉnh hướng ánh sáng, cách chọn lối đi.

Thiết kế phòng khách ngồi bệt cho ngôi nhà hiện đại                                           Thiết kế phòng khách ngồi bệt cho ngôi nhà hiện đại

Với phòng khách chịu ảnh hưởng từ phong cách thiết kế Nhật Bản, mỗi đồ vật sử dụng trong phòng khách đều mang một ý nghĩa nhất định, kể cả đó là một đồ vật trang trí nhỏ nhất. Bàn ghế cũng vậy. Bàn ghế được thiết kế ngồi bệt thường lựa chọn chất liệu gỗ, kết hợp thêm những tấm đệm để mang lại sử thoải mái cho sinh hoạt. Các kiểu bàn trà thấp, được thiết kế nguyên khối hoặc đơn giản là một trong những đặc điểm thường thấy của kiểu thiết kế này.

Thiết kế phòng khách ngồi bệt mang lại không gian yên bình và thanh tịnh cho ngôi nhà của bạn. Kiểu thiết kế này phù hợp với những gia chủ yêu thích sự tĩnh tâm và thư thái đến từ cách sắp xếp nội thất. Tất nhiên, hoạt động trà đạo là không thể thiếu đối với những không gian phòng khách thiết kế ngồi bệt.

Các kiểu thiết kế phòng khách ngồi bệt

Nhiều gia chủ hẳn sẽ ưa thích và muốn lựa chọn phong cách này cho không gian phòng khách nhà mình nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn và thiết kế nội thất sao cho phù hợp. Cùng tham khảo một số kiểu thiết kế sau đây nhé!

Phòng khách ngồi bệt mang  lại cảm giác thư thái cho gia chủ                                      Phòng khách ngồi bệt mang  lại cảm giác thư thái cho gia chủ

Thiết kế phòng khách ngồi bệt theo phong cách cổ điển. Những yếu tố cổ điển của phong cách này chủ yếu đến từ những hoa văn họa tiết trong phòng và cách thiết kế nội thất mang chút hơi hướng châu Âu. Gia chủ có thể áp dụng một số cách như để tường mộc mạc hình gạch, thiết kế mô hình lò sưởi trong phòng, những hoa văn cầu kỳ ở những cây cột đồ sộ, đối xứng. Tất nhiên không thể thiếu những bộ bàn ghế bệt với phần nệm họa tiết hoa lá cầu kỳ. Tất cả những yếu tố trên sẽ mang đến cho bạn không gian phòng khách ấm cúng và bình yên.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại, kết hợp hướng nhìn ra bể bơi bên cạnh phòng khách. Với kiểu thiết kế này, bạn nên sử dụng nhiều cây xanh để trang trí cho căn phòng. Bàn ghế bệt được thiết kế đơn giản, trẻ trung, hướng nhìn ra bể bơi ngăn cách bằng tấm kính trong suốt sẽ khiến cho phòng khách nhà bạn trẻ trung, hiện đại hơn bao giờ hết.

Những mẫu bàn trà đơn giản là đặc điểm nổi bật của phòng khách ngồi bệt

Thiết kế phòng khách ngồi bệt với rất nhiều tiện ích mới mẻ là một lựa chọn đáng tham khảo đối với những gia chủ mong muốn sở hữu căn phòng khách thư thái và mang lại cảm giác bình yên.

>>>Bạn đã cập nhật chưa?  Tổng hợp +55 các mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp từ đơn giản đến phức tạp

bài viết khác