Tổng hợp những mẫu tranh thêu treo phòng khách tuyệt đẹp

Tranh thêu treo phòng khách đã không còn quá xa lạ đối với mỗi người và mỗi ngôi nhà Việt Nam. Từ xa xưa, ông cha ta đã biết sáng tạo và phát triển loại hình tranh thêu truyền thống dân tộc, cho đến ngày nay có rất nhiều loại tranh thêu phổ biến khác được du nhập vào Việt Nam, mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết.

Và dù là tranh thêu treo phòng khách truyền thống hay là tranh thêu chữ thập treo phòng khách thì những bức tranh thêu nói chung ngày càng được nhiều người chọn lựa. Dưới đây là tổng hợp những mẫu tranh thêu phòng khách tuyệt đẹp: 

1. Tranh về con vật

Với phòng khách bạn có thể chọn lựa được rất nhiều bức tranh thêu phù hợp với không gian nội thất gia đình mình. Trên thị trường cũng bày bán rất nhiều loại tranh thêu treo phòng khách theo chủ đề như: tranh con vật, tranh phong cảnh, cây cối,...

Tranh thêu con vật 

Với những bức tranh con vật bạn có thể dễ dàng treo ở bất cứ không gian nào, dù là thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách hiện đại hay cổ điển thì những bức tranh động vật vẫn luôn được yêu thích.

Tranh thêu đẹp, độc đáo

Có thể kể đến một số bức tranh thêu phòng khách hút khách nhất như: tranh đàn cá, tranh bát mã,..

Một trong những mẫu tranh thêu treo phòng khách phổ biến nhất đó là bức tranh bát mã truy phong. Bức tranh mang ý nghĩa là ngựa phi trong gió. Với hình ảnh tám chú nghĩa sung sức phi nước đại, bức tranh khiến người xem liên tưởng đến ý chí quyết tâm, sự đồng lòng và sức mạnh.

Theo ý nghĩa phong thủy, bức tranh rất thích hợp cho những người bắt đầu lập nghiệp, những dịp khai trương của hàng. Bên cạnh đó còn có bức tranh thêu treo phòng khách có tên: “Mã đáo thành công” với ý nghĩa ngựa báo tin chiến thắng.

2. Tranh tứ quý

Tranh thêu treo phòng khách tứ quý có cái tên gọi khác nữa là tranh tứ bình. Với những bức tranh này có rất nhiều loại khác nhau như: tranh long ly quy phụng, tranh tùng, cúc, trúc, mai,... rất nhiều mẫu mã cho bạn có thể có họn lựa. Khi chọn những bức tranh thêu phòng khách này bạn cần chú ý đến một số điểm sau. Hầu hết các phòng khách đều có thể treo tranh thêu phòng khách.

Tranh tứ quý tùng - cúc - trúc - mai

Thế nhưng bạn cũng cần lưu ý bởi với những phòng khách theo phong cách hiện đại thì những bức tranh này lại không đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Tùy theo không gian và kích thước phòng khách, bạn nên chọn cho mình những bức tranh có kích thước tranh phù hợp.

3. Trang thêu chủ đề phong cảnh

Những bức tranh thêu phòng khách chủ đề phong cảnh luôn mang đến cho con người cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho tâm hồn. Những mẫu tranh thêu chữ thập treo phòng khách sẽ tái hiện những nét đẹp của phong cảnh như sự hùng vĩ của sông núi, cảnh thơ mộng của nước non,...

Tranh thêu phong cảnh đẹp, sang trọng 

Ngày nay, tranh thêu treo phòng khách có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên chúng được chia thành hai loại chính là tranh phong cảnh cổ điển và tranh phong cảnh cổ điển.

Những bức tranh thêu phòng khách được bán chạy nhất hiện nay như: tranh phong cảnh Hà Nội, tranh phong cảnh làng quê Việt Nam, hay những danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác của đất nước như: vịnh Hạ Long,..

Tranh thêu phong cảnh vùng quê

Để tìm mua những bức tranh thêu treo phòng khách đẹp, độc, lạ, bạn có thể đến những phố tranh như phố Nguyễn Thái Học tại Hà Nội hay phố tranh Trần Phú tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là những gợi ý về cách chọn lựa những bức tranh thêu treo phòng khách hiện đại và tinh tế nhất. Hi vọng với những gợi ý trên bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được những bức tranh phù hợp nhất với không gian phòng khách gia đình bạn. 

bài viết khác