Chú ý khi kết hợp tranh treo tường phòng khách và sofa

Tranh treo tường phòng khách hiện đại là một trong những đồ trang trí nội thất phòng khách đẹp được nhiều người ưa chuộng. Ngày nay, những bức tranh phòng khách hiện đại càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Bởi chỉ cần một bức tranh treo tường phù hợp là có thể khiến không gian nội thất bừng sáng, mang đến môi trường sống sinh động và thực sự có chiều sâu. 

1. Kích thước tranh phòng khách

Tranh treo tường phòng khách hiện đại 

Để treo tranh hiện đại phòng khách hợp lý, khiến căn phòng trở nên sang trọng, hiện đại phụ thuộc rất lớn vào cách bạn chọn lựa tranh, kích thước của tranh. Điều đầu tiên bạn cần làm khi muốn treo tranh ở phía trên ghế sofa phòng khách là nên ước lượng diện tích các bức tường phía sau sofa. Một bức tranh đẹp cần phải có kích thước bằng khoảng 2/3 diện tích những mảng tường này.

2. Khoảng cách giữa tranh và sofa

Tranh treo tường phòng khách khi được kết hợp ăn ý cùng với bộ sofa sẽ khiến không gian phòng khách gia đình bạn trở nên hiện đại, sang trọng và đẹp hơn bao giờ hết. Để có được điều này bạn cần ưu tiên đặc biệt đến khoảng cách giữa bức tranh và bộ sofa.

Chú ý khoảng cách giữa tranh treo tường và sofa

Một bức tranh có khoảng cách hợp lý là cách thành sofa khoảng bằng một cánh tay người lớn. Để có thể xác định được khoảng cách hợp lý, bạn nên đưa tay sát tường theo phía trên cánh tay. Vị trí phía trên cánh tay là vị trí thích hợp mà bạn cần đánh dấu lại để treo tranh.

3. Chiều cao lý tưởng để treo tường

Tranh treo tường phòng khách đẹp, hiện đại, phù hợp với không gian nội thất phòng khách còn phụ thuộc vào chiều cao của bức tranh so với đồ nội thất phía dưới. Nếu như tranh treo tường phòng khách quá cao so với đồ nội thất bên dưới sẽ khiến cho tranh và đồ nội thất trở nên thiếu liên kết, rời rạc với nhau.

Tranh treo tường phòng khách cần được treo ở ví trí hợp lý 

Khoảng cách phù hợp nhất cho các bức tranh hiện đại  phòng khách là từ 20-22cm so với đồ nội thất phía dưới. Tranh nên được treo ở những vị trí đắt nhất trong căn phòng, những vị trí trung tâm. Bức tranh được chọn treo phòng khách thường là những bức tranh có khổ lớn, có nội dung phù hợp với phong cách thiết kế của phòng khách.

4. Treo tranh cạnh những đồ nội thất kích thước lớn

Tranh treo tường phòng khách hiện đại  không chỉ là đồ vật trang trí nội thất bình thường mà còn là điểm nhấn quan trọng trong thiết kế nội thất quan trọng cho cả ngôi nhà. Với những phòng khách có không gian rộng, đồ nội thất lớn thì những bức tranh treo tường phòng khách cũng đòi hỏi phải có kích thước tương tự.

Với những ngôi nhà có không gian rộng, nên chọn lựa tranh treo tường có kích thước lớn 

Bởi chỉ có những bức tranh khổ lớn mới mang lại cho căn phòng cảm giác cân đối về không gian. Nếu không muốn sử dụng những bức tranh có kích thước lớn, bạn có thể chọn lựa nhiều bức tranh treo tường để ghép lại thành một bộ tranh độc đáo, bắt mắt.

5. Vị trí treo tranh thích hợp

Đa phần mọi người đều nghĩ rằng treo tranh là một việc khá đơn giản. Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy. Một bức tranh treo tường phòng khách hiện đại chỉ thực sự đẹp hơn khi được treo ở một vị trí thích hợp.

Vị trí treo tranh rất quan trọng trong không gian phòng khách 

Nếu treo tranh quá cao so với tầm mắt sẽ khiến bức tranh bị tách rời khỏi không gian phòng khách, từ đó gây mất cân bằng, hiệu quả thẩm mỹ đi xuống. Một lời khuyên cho việc treo tranh phòng khách đó là nên treo tranh ở vị trí ngang tầm mắt của những người ngồi nói chuyện trong phòng khách.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của việc treo tranh phòng khách hiện đại , đồng thời hiểu được các cách treo tranh phòng khách phù hợp với không gian căn phòng.

Hi vọng rằng với những gợi ý sẽ giúp bạn chọn lựa được bộ tranh treo tường hiện đại phòng khách phù hợp với sở thích cá nhân cũng như phong cách thiết kế phù hợp với ngôi nhà.

 

 

bài viết khác