Gợi ý treo tranh cho phòng khách và phòng ăn liền kề

Nhà chung cư là một trong những xu hướng nhà cửa hợp lý nhất hiện nay của những gia đình trẻ, những gia đình mới chuyển lên thành phố sống. Ngoài những ưu điểm về giá cả thì nhà chung cư còn có hạn chế rất lớn về không gian sử dụng.

Cũng chính vì sự hạn chế trong không gian mà nhà chung cư thường được thiết kế theo hướng liền kề giữa phòng ăn và phòng khách. Điều này tao sự liên kết giữa không gian, đồng thời mở rộng được diện tích. Dưới đây sẽ là những gợi ý trong chọn lựa tranh treo tường phòng khách và phòng ăn liên thông. 

1. Tranh cùng chủ đề

Gợi ý đầu tiên cho việc chọn lựa tranh phòng khách và phòng ăn liên thông đó là chọn lựa những bức tranh có cùng chủ đề. Do sự liền kề, nối tiếp giữa hai căn phòng nên những bức tranh treo tường phòng khách hiện đại này sẽ tạo sự liên kết giữa các phòng với nhau giúp ngôi nhà có sự giao thoa, đồng nhất với nhau.

 

2. Tranh không cùng chủ đề

Với những phòng ăn và phòng  khách liền nhau, nếu không muốn đồng nhất không gian thì bạn hoàn toàn có thể chọn những bức tranh treo tường phòng khách và phòng ăn khác nhau để trang trí nội thất ngôi nhà.

Trang trí phòng khách và phòng bếp với những bức tranh khác nhau 

Những bức tranh với họa tiết, chủ đề, màu sắc khác nhau sẽ giúp phòng khách và phòng ăn ngôi nhà bạn trở nên khác biệt, sang trọng và tinh tế hơn. 

3. Tranh treo tường phòng khách hiện đại với tông màu đen trắng kinh điển

Trang trí phòng khách theo tông màu đen trắng 

Tông màu đen trắng từ lâu đã được nhiều người yêu thích và chọn lựa bởi đây là một tông màu cơ bản, rất dễ phối màu. Những vật dụng có màu đen – trắng rất dễ sử dụng, đối với những bức tranh treo tường phòng khách hiện đại cũng vậy, bạn có thể thoải mái sử dụng chúng để trang trí cho những phòng khách liền kề với phòng ăn.

4. Chọn tranh treo tường có màu sắc, họa tiết đồng nhất

Tranh treo tường với phong cách hiện đại

Những bức tranh hiện đại phòng khách và phòng ngủ với họa tiết giống nhau, màu sắc đồng nhất, nhất định sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị. Để trang trí nội thất phòng khách và phòng ngủ theo phong cách này, bạn chỉ cần chọn lựa những bức tranh theo bộ, với mẫu mã, kích thước, màu sắc phù hợp với không gian sống của bạn và các thành viên trong gia đình.

5. Chọn tranh cho phòng khách hiện đại cho phòng khách và phòng ăn liền kề nhau

Tranh treo tường phòng khách hiện đại sẽ giúp phòng khách gia đình bạn trở nên sinh động, hấp dẫn hơn. Đối với những ngôi nhà có phòng khách và phòng ăn thiết kế lệch nhau, bạn nên chọn lựa những bức tranh có nội dung, hình thức, chất liệu, màu sắc khác nhau. Có như vậy thì không gian phòng khách và phòng ngủ sẽ có sự phân biệt rõ ràng và tách biệt.

6. Chọn tranh treo tường cho những ngôi nhà có trẻ nhỏ

Trẻ em là đối tượng rất hiếu động, ham tìm tòi, tò mò, chính vì thế những gia đình có trẻ nhỏ nên chọn những tranh treo tường phòng khách và phòng ăn có màu sắc bắt mắt, họa tiết độc đáo, sinh động để phát triển trí tưởng tượng và tư duy của trẻ.

Tranh treo tường phòng khách với ngôi nhà có trẻ nhỏ 

7. Những lưu ý chung

Những bức tranh hiện đại phòng khách và phòng ăn luôn tạo cho không gian sống gia đình bạn điểm nhấn, sự sinh động và bắt mắt hơn. Khi chọn tranh treo tường bạn cần chú ý đến một số vấn đề như: phong thủy, màu sắc tranh, kích thước tranh, họa tiết, chất liệu của tranh sao cho phù hợp nhất với phòng khách gia đình bạn.

Tranh treo tường phòng khách đẹp, sang trọng 

Về phong thủy, đây là một yếu tố được rất nhiều người chú ý khi chọn lựa tranh treo tường phòng khách và phòng ăn. Những bức tranh phong thủy có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân ngôi nhà, nhưng nếu không hiểu những kiến thức cơ bản về phong thủy, những bức tranh này sẽ bị phản tác dụng.

Những mẫu tranh hoa quả trang trí phòng bếp có tác dụng mang lại sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Khi chọn tranh bạn nên chọn tranh có kích thước, chất liệu phù hợp nhất với không gian phòng khách và phòng ăn gia đình.

Trên đây là những gợi ý về chọn lựa tranh treo tường  phòng khách và phòng ngủ liền kề. Mong rằng những điều trên giúp bạn chọn lựa được những bộ tranh phù hợp với gia đình.

 

bài viết khác